નેહરુએ પોતે શેખ અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું, UNમાં કાશ્મીરનો મુદ્દો લઈ જવો ભૂલભર્યો હતો

Image
  આજે 6 ડિસેમ્બરે સંસદના શિયાળુ સત્રનો ત્રીજો દિવસ છે. જમ્મુ-કાશ્મીર પુનર્ગઠન બિલ પર જવાબ આપતાં અમિત શાહે જવાહરલાલ નેહરુને ટાંક્યા હતા. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું- 'નેહરુએ શેખ અબ્દુલ્લાને પત્ર લખ્યો હતો કે કાશ્મીર મુદ્દાને UNમાં લઈ જવાની ભૂલ હતી.' શાહના નિવેદન પર કોંગ્રેસ સહિત વિપક્ષોએ હોબાળો મચાવ્યો હતો. શાહે કહ્યું કે મેં એ જ કહ્યું જે નેહરુએ પોતે અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું. શાહે એમ પણ કહ્યું કે કાશ્મીરમાં સેના જીતી રહી હતી ત્યારે યુદ્ધવિરામ લાદવામાં આવ્યો હતો. નેહરુની ભૂલને કારણે ભારતનું કાશ્મીર પાકિસ્તાન અધિકૃત કાશ્મીર (PoK) બની ગયું. લોકસભામાં અમિત શાહની ખાસ વાત... આ બિલ એવા લોકોને અધિકાર આપવાનું બિલ છે જેમની અવગણના કરવામાં આવી હતી. સારી વાત એ છે કે 6 કલાકની ચર્ચામાં કોઈએ તેનો વિરોધ કર્યો નથી. વિપક્ષના કેટલાક લોકોએ બિલને નબળું પાડવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો. કોઈએ કહ્યું કે માત્ર નામ બદલાય છે. હું કહેવા માગું છું કે નામ સાથે જ આદર જોડાયેલ છે. જે બિલ અમે આજે લાવ્યા છીએ. મહારાજા હરિસિંહે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં વિલીનીકરણનો નિર્ણય લીધો હતો, ત્યારથી ઘણા ફેરફારો થયા છે. ત્યાં આતંકવાદનો લાંબો સમય હતો. કો

બનાવો 'કેરીનું ગળ્યું અથાણ ું'

 
આવી કેરીની સિઝન શીખો, ગળ્યું અથાણું

સામગ્રી:

1 કિલો કાચી કેરી
400 ગ્રામ ખાંડ
200 ગ્રામ રાઇના કુરિયા
50 ગ્રામ મેથીના કુરિયા
100 ગ્રામ ધાણાના કુરિયા
મરચું- સ્વાદ મુજબ
મીઠું- સ્વાદ પ્રમાણે
હળદર- જરૂર પ્રમાણે

વઘાર માટે:

1 ટીસ્પૂન હિંગ
2-4 લવિંગ
3-4 મરી
2 ટેબલસ્પૂન તેલ

રીત:

- કેરીને છોલીને તેના ટુકડા કરી હળદર અને મીઠામાં ચોળીને ચાર કલાક રાખ્યા પછી એકાદ કલાક તડકામાં સૂકવો.
- હવે ટુકડાને એક તપેલામાં લઇ તેમાં ખાંડ નાખીને તપેલા ઉપર સફેદ કપડું બાંધીને છ-સાત દિવસ સુધી તડકે રાખો.
- પછી તેમાં રાઇ, મેથી અને ધાણાના કુરિયા અને મરચું ભેળવી દો.
- હવે એક કડાઇમાં તેલ લઇને તેમાં હિંગ, લવિંગ અને મરીનો વઘાર કરવો.
- વઘાર ઠંડો પડે એટલે તેમાં કેરીના ટુકડા અને ફરીથી રાઇ, મેથી અને ધાણાના કુરિયાનું મિશ્રણ નાખીને બરાબર મિક્સ કરીને બરણીમાં ભરી લેવું.
- આ અથાણું બનાવ્યા પછી બીજા જ દિવસે ખાવાના ઉપયોગમાં લઇ શકાય છે.
 

Comments

Popular posts from this blog

દુનિયાના પાંચ વિચિત્ર અને ખતરનાક અંતિમસંસ્કાર!

લાંબું જીવવા ૪ બાબતોનું આયોજન જરૂરી

આ છે વિશ્વના સૌથી શ્રેષ્ઠ શિખરો, મુલાકાત લેવા જેવી ખરી