નેહરુએ પોતે શેખ અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું, UNમાં કાશ્મીરનો મુદ્દો લઈ જવો ભૂલભર્યો હતો

Image
  આજે 6 ડિસેમ્બરે સંસદના શિયાળુ સત્રનો ત્રીજો દિવસ છે. જમ્મુ-કાશ્મીર પુનર્ગઠન બિલ પર જવાબ આપતાં અમિત શાહે જવાહરલાલ નેહરુને ટાંક્યા હતા. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું- 'નેહરુએ શેખ અબ્દુલ્લાને પત્ર લખ્યો હતો કે કાશ્મીર મુદ્દાને UNમાં લઈ જવાની ભૂલ હતી.' શાહના નિવેદન પર કોંગ્રેસ સહિત વિપક્ષોએ હોબાળો મચાવ્યો હતો. શાહે કહ્યું કે મેં એ જ કહ્યું જે નેહરુએ પોતે અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું. શાહે એમ પણ કહ્યું કે કાશ્મીરમાં સેના જીતી રહી હતી ત્યારે યુદ્ધવિરામ લાદવામાં આવ્યો હતો. નેહરુની ભૂલને કારણે ભારતનું કાશ્મીર પાકિસ્તાન અધિકૃત કાશ્મીર (PoK) બની ગયું. લોકસભામાં અમિત શાહની ખાસ વાત... આ બિલ એવા લોકોને અધિકાર આપવાનું બિલ છે જેમની અવગણના કરવામાં આવી હતી. સારી વાત એ છે કે 6 કલાકની ચર્ચામાં કોઈએ તેનો વિરોધ કર્યો નથી. વિપક્ષના કેટલાક લોકોએ બિલને નબળું પાડવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો. કોઈએ કહ્યું કે માત્ર નામ બદલાય છે. હું કહેવા માગું છું કે નામ સાથે જ આદર જોડાયેલ છે. જે બિલ અમે આજે લાવ્યા છીએ. મહારાજા હરિસિંહે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં વિલીનીકરણનો નિર્ણય લીધો હતો, ત્યારથી ઘણા ફેરફારો થયા છે. ત્યાં આતંકવાદનો લાંબો સમય હતો. કો

બનાવો 'ખસ્તા કચોરી'

 
ખસ્તા કચોરી

સામગ્રી:

કણક માટે:
2 કપ મેંદાનો લોટ
1/2 ટીસ્પૂન મીઠું
1/4 કપ ઘી

પૂરણ માટે
1/2 કપ પીળી મગની દાળ
1 ટીસ્પૂન જીરું
1/4 ટીસ્પૂન હીંગ
1/2 ટીસ્પૂન આદુની પેસ્ટ
1/2 ટીસ્પૂન લીલા મરચાંની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
1 ટેબલસ્પૂન આમચૂર
2 ટેબલસ્પૂન બેસન
3 ટેબલસ્પૂન તેલ
સ્વાદ અનુસાર મીઠું
તળવા માટે તેલ
પાણી જરૂર પ્રમાણે

ગાર્નિશ કરવા માટે:
2 કપ દહીં
લીલી ચટણી
ખાટી-મીઠી ચટણી (આંબલી-ખજૂર)
લાલ મરચાંનો પાવડર જરૂર પ્રમાણે
શેકેલા જીરુનો પાવડર
સમારેલા લીલા ધાણા
સ્વાદ અનુસાર મીઠું

રીત: કણક
- બધી જ સામગ્રીને મિક્સ કરો અને થોડા પાણી સાથે કઠણ કણક બાંધો.
- 5-7 મિનીટ સુધી બરાબર ગૂંથો.
- કણકમાંથી 12 એકસમાન લુઆ વાળો અને તેને કોટનના કપડામાં વિંટાળીને રાખી દો.

રીત: પૂરણ
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં જીરુ અને હીંગ ઉમેરો.
- ત્યારબાદ તેમાં મગની દાળ નાંખીને થોડી ક્ષણ માટે હલાવીને પાકવા દો.
- તેમાં લીલા મરચાંની પેસ્ટ, આદુની પેસ્ટ, ગરમ મસાલો, બેસન, લાલ મરચાંનો પાવડર, આમચુર અને મીઠું ઉમેરો.
- બધી સામગ્રીને મિક્સ કરો અને 5-7 મિનીટ સુધી સતત હલાવતા રહો.
- આ મિશ્રણને 12 સરખા ભાગમાં વહેંચી દો અને બાજુમાં રાખી દો.

રીત: કચોરી
- દરેક લુઆને હાથથી દબાવીને 2 ઈંચની નાની રોટલી જેવુ બનાવો.
- પૂરણના 12 ભાગમાંથી 1 ભાગને તેમાં વચ્ચોવચ્ચ મૂકો.
- પૂરણને પેક કરવા માટે રોટલીના બધા છેડા ભેગા કરીને વચ્ચેના ભાગમાં દબાવી દો.
- આ છેડાને બરાબર બંધ કરો જેથી તળતી વખતે કચોરી ફૂટી ન જાય. વધારાનો કણક કાઢી શકો છો.
- હવે કચોરીને બન્ને હથેળી વચ્ચે રાખીને સહેજ દબાવી દો જેથી તેના આકારમાં આવી જાય.
- કચોરીના મધ્ય ભાગમાં અંગૂઠાની મદદથી સહેજ દબાવી દો.
- બાકીના કણક અને પૂરણમાંથી આવી જ રીતે કચોરી વાળી લો.
- તેલ ગરમ કરીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળી લો.
- કચોરીને સર્વ કરવા માટે એક પ્લેટમાં કચોરી લો અને તેની વચ્ચે કાણું પાડો.
- તેની અંદર ચટણી, દહીં અને જીરા પાવડર અને લીલા ધાણા ઉમેરીને સર્વ કરો.

Comments

Popular posts from this blog

દુનિયાના પાંચ વિચિત્ર અને ખતરનાક અંતિમસંસ્કાર!

લાંબું જીવવા ૪ બાબતોનું આયોજન જરૂરી

આ છે વિશ્વના સૌથી શ્રેષ્ઠ શિખરો, મુલાકાત લેવા જેવી ખરી