નેહરુએ પોતે શેખ અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું, UNમાં કાશ્મીરનો મુદ્દો લઈ જવો ભૂલભર્યો હતો

Image
  આજે 6 ડિસેમ્બરે સંસદના શિયાળુ સત્રનો ત્રીજો દિવસ છે. જમ્મુ-કાશ્મીર પુનર્ગઠન બિલ પર જવાબ આપતાં અમિત શાહે જવાહરલાલ નેહરુને ટાંક્યા હતા. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું- 'નેહરુએ શેખ અબ્દુલ્લાને પત્ર લખ્યો હતો કે કાશ્મીર મુદ્દાને UNમાં લઈ જવાની ભૂલ હતી.' શાહના નિવેદન પર કોંગ્રેસ સહિત વિપક્ષોએ હોબાળો મચાવ્યો હતો. શાહે કહ્યું કે મેં એ જ કહ્યું જે નેહરુએ પોતે અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું. શાહે એમ પણ કહ્યું કે કાશ્મીરમાં સેના જીતી રહી હતી ત્યારે યુદ્ધવિરામ લાદવામાં આવ્યો હતો. નેહરુની ભૂલને કારણે ભારતનું કાશ્મીર પાકિસ્તાન અધિકૃત કાશ્મીર (PoK) બની ગયું. લોકસભામાં અમિત શાહની ખાસ વાત... આ બિલ એવા લોકોને અધિકાર આપવાનું બિલ છે જેમની અવગણના કરવામાં આવી હતી. સારી વાત એ છે કે 6 કલાકની ચર્ચામાં કોઈએ તેનો વિરોધ કર્યો નથી. વિપક્ષના કેટલાક લોકોએ બિલને નબળું પાડવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો. કોઈએ કહ્યું કે માત્ર નામ બદલાય છે. હું કહેવા માગું છું કે નામ સાથે જ આદર જોડાયેલ છે. જે બિલ અમે આજે લાવ્યા છીએ. મહારાજા હરિસિંહે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં વિલીનીકરણનો નિર્ણય લીધો હતો, ત્યારથી ઘણા ફેરફારો થયા છે. ત્યાં આતંકવાદનો લાંબો સમય હતો. કો

મિષ્ટાનમાં બનાવો 'વેઢવી'


 
સન્ડે માટે બનાવો પૂરણ પોળી

સામગ્રી:

પૂરણ માટે:

1 કપ તૂવેર દાળ
1 કપ ખાંડ
7-8 કેસરના તાંતણા
1/2 ટીસ્પૂન ઈલાયચી પાવડર
1/4 ટીસ્પૂન જાયફળ પાવડર
1 ચપટી જાવિન્ત્રી પાવડર
2 ટેબલસ્પૂન ઘી

કણક માટે:

2 કપ ઘઊંનો લોટ
2 ટેબલસ્પૂન તેલ
સર્વ કરવા માટે ઘી


રીત:

પૂરણ માટે:
- તૂવેર દાળને ધોઈને 1 1/2 કપ પાણી સાથે પ્રેશર કુકરમાં બાફી લો.
- વધારાનું પાણી કાઢી લો અને એકબાજુ રાખી દો.
- એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો, તેમાં બાફેલી દાળ અને ખાંડ ઉમેરીને મિશ્રણ ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી હલાવતા રહો.
- થોડાક પાણીમાં કેસરને ઘોળો.
- તૈયાર કરેલા પૂરણમાં ઈલાયચી પાવડર, જાયફળ પાવડર, જાવિંત્રી પાવડર અને કેસરનો ઘોળ મિક્સ કરો.
- મિશ્રણને ઠંડુ પડવા દો.

કણક માટે:
- ઘઊંના લોટ અને તેલને મિક્સ કરીને પાણી સાથે નરમ કણક બાંધો.

પૂરણ પોળી માટે:
- કણકમાંથી લૂઆ બનાવીને તેની રોટલી વણો.
- તે રોટલીની વચ્ચો વચ્ચ થોડું પૂરણ મૂકો અને રોટલીને બધી બાજુઓ ભેગી કરીને પૂરણને પેક કરી દો.
- રોટલીની બધી ધારને થોડી ખેંચીને દબાવીને બંધ કરી દો.
- હવે આ લૂઆમાંથી પૂરણપોળી વણી લો.
- તવાને ગરમ કરીને મધ્યમ આંચ પર ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યા સુધી બન્ને બાજુએ શેકી લો.
- બાકીના કણક અને પૂરણમાંથી પણ આવી જ રીતે પૂરણપોળી વણીને શેકી લો.
- ઘી સાથે સર્વ કરો.

Comments

Popular posts from this blog

દુનિયાના પાંચ વિચિત્ર અને ખતરનાક અંતિમસંસ્કાર!

લાંબું જીવવા ૪ બાબતોનું આયોજન જરૂરી

આ છે વિશ્વના સૌથી શ્રેષ્ઠ શિખરો, મુલાકાત લેવા જેવી ખરી