નેહરુએ પોતે શેખ અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું, UNમાં કાશ્મીરનો મુદ્દો લઈ જવો ભૂલભર્યો હતો

Image
  આજે 6 ડિસેમ્બરે સંસદના શિયાળુ સત્રનો ત્રીજો દિવસ છે. જમ્મુ-કાશ્મીર પુનર્ગઠન બિલ પર જવાબ આપતાં અમિત શાહે જવાહરલાલ નેહરુને ટાંક્યા હતા. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું- 'નેહરુએ શેખ અબ્દુલ્લાને પત્ર લખ્યો હતો કે કાશ્મીર મુદ્દાને UNમાં લઈ જવાની ભૂલ હતી.' શાહના નિવેદન પર કોંગ્રેસ સહિત વિપક્ષોએ હોબાળો મચાવ્યો હતો. શાહે કહ્યું કે મેં એ જ કહ્યું જે નેહરુએ પોતે અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું. શાહે એમ પણ કહ્યું કે કાશ્મીરમાં સેના જીતી રહી હતી ત્યારે યુદ્ધવિરામ લાદવામાં આવ્યો હતો. નેહરુની ભૂલને કારણે ભારતનું કાશ્મીર પાકિસ્તાન અધિકૃત કાશ્મીર (PoK) બની ગયું. લોકસભામાં અમિત શાહની ખાસ વાત... આ બિલ એવા લોકોને અધિકાર આપવાનું બિલ છે જેમની અવગણના કરવામાં આવી હતી. સારી વાત એ છે કે 6 કલાકની ચર્ચામાં કોઈએ તેનો વિરોધ કર્યો નથી. વિપક્ષના કેટલાક લોકોએ બિલને નબળું પાડવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો. કોઈએ કહ્યું કે માત્ર નામ બદલાય છે. હું કહેવા માગું છું કે નામ સાથે જ આદર જોડાયેલ છે. જે બિલ અમે આજે લાવ્યા છીએ. મહારાજા હરિસિંહે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં વિલીનીકરણનો નિર્ણય લીધો હતો, ત્યારથી ઘણા ફેરફારો થયા છે. ત્યાં આતંકવાદનો લાંબો સમય હતો. કો

સ્પાયસી 'પ્યાજ કચોરી'



6 વ્યક્તિઓ માટે બનાવો 'પ્યાજ કચોરી'

સામગ્રી:
2 કપ મેદો
1/2 ટી સ્પુન મીઠું
1/4 કપ ઘી (ગરમ)

પૂરણ માટે :
2 કપ જીણી સમારેલી ડુંગળી
2 ટે. સ્પૂન બેસન
2 ટી. સ્પૂન ધાણાજીરુ પાઉડર
2 ટીસ્પૂન વરિયાળી
2 તમાલ પત્ર
3 ટે. સ્પૂન જીણી સમારેલી કોથમીર
1/2 ટી સ્પૂન જીણી સમારેલું લીલુ મરચું
2 ટી સ્પૂન લાલ મરચા પાઉડર
1 ટી સ્પૂન ગરમ મસાલો
2 ટે. સ્પૂન તેલ
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
તળવા માટે તેલ

રીત:
-મેદામાં મીઠું અને ગરમ ઘી નાખી મુલાયમ કણક બાંધો.
-આ કણકના એક સરખા 12 જેટલાં લુઆ બનાવી લો.
-પૂરણ તૈયાર કરવા એક પેનમાં થોડુ તેલ ગરમ કરો, તેમાં વરિયાળી, તમાલ પત્ર, કલૌંજી, લીલુ મરચું અને ડુંગળી
નાખી બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો
-તેમાં બેસન, ધાણાજીરુ પાઉડર, લાલ મરચું, ગરમ મસાલો અને મીઠુ ઉમેરી 2-3 મિનીટ સુધી સાંતળો
-આ પુરણમાં કોથમીર ઉમેરી તેમાંથી તમાલ પત્ર કાઢી નાખો. તેને થોડું ઠંડુ પડવા દો
-કચોરી બનાવા મેદાના પ્રત્યેક લુવાને 2 ઈંચ જેટલાં મોટા ગોળાકારમાં વણો
-તેમાં પુરણનું મિશ્રણ ભરો અને તેને વ્યવસ્થિત રીતે બંધ કરી અંગુઠાથી દબાવો
-ધ્યાન રાખો મિશ્રણ બહાર ન આવે કે લુવો ફાટી ન જાય
-આ રીતે બધી જ કચોરીઓ ભરી લો
-એક કઢાઈમાં તેલ ઉમેરી તેને ધીમા તાપે ડીપ ફ્રાય કરો,
-તેને તળાતા ઘણો સમય લાગે છે
-આ ગરમ ગરમ કચોરીને તમે ટોમેટો સોસ અને લીલી ચટની સાથે સર્વ કરી શકો

Comments

Popular posts from this blog

દુનિયાના પાંચ વિચિત્ર અને ખતરનાક અંતિમસંસ્કાર!

લાંબું જીવવા ૪ બાબતોનું આયોજન જરૂરી

આ છે વિશ્વના સૌથી શ્રેષ્ઠ શિખરો, મુલાકાત લેવા જેવી ખરી