નેહરુએ પોતે શેખ અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું, UNમાં કાશ્મીરનો મુદ્દો લઈ જવો ભૂલભર્યો હતો

Image
  આજે 6 ડિસેમ્બરે સંસદના શિયાળુ સત્રનો ત્રીજો દિવસ છે. જમ્મુ-કાશ્મીર પુનર્ગઠન બિલ પર જવાબ આપતાં અમિત શાહે જવાહરલાલ નેહરુને ટાંક્યા હતા. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું- 'નેહરુએ શેખ અબ્દુલ્લાને પત્ર લખ્યો હતો કે કાશ્મીર મુદ્દાને UNમાં લઈ જવાની ભૂલ હતી.' શાહના નિવેદન પર કોંગ્રેસ સહિત વિપક્ષોએ હોબાળો મચાવ્યો હતો. શાહે કહ્યું કે મેં એ જ કહ્યું જે નેહરુએ પોતે અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું. શાહે એમ પણ કહ્યું કે કાશ્મીરમાં સેના જીતી રહી હતી ત્યારે યુદ્ધવિરામ લાદવામાં આવ્યો હતો. નેહરુની ભૂલને કારણે ભારતનું કાશ્મીર પાકિસ્તાન અધિકૃત કાશ્મીર (PoK) બની ગયું. લોકસભામાં અમિત શાહની ખાસ વાત... આ બિલ એવા લોકોને અધિકાર આપવાનું બિલ છે જેમની અવગણના કરવામાં આવી હતી. સારી વાત એ છે કે 6 કલાકની ચર્ચામાં કોઈએ તેનો વિરોધ કર્યો નથી. વિપક્ષના કેટલાક લોકોએ બિલને નબળું પાડવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો. કોઈએ કહ્યું કે માત્ર નામ બદલાય છે. હું કહેવા માગું છું કે નામ સાથે જ આદર જોડાયેલ છે. જે બિલ અમે આજે લાવ્યા છીએ. મહારાજા હરિસિંહે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં વિલીનીકરણનો નિર્ણય લીધો હતો, ત્યારથી ઘણા ફેરફારો થયા છે. ત્યાં આતંકવાદનો લાંબો સમય હતો. કો

'ચટપટા નુડલ્સ પકોડા'



 
સ્પાઈસી નુડલ્સ પકોડા

સામગ્રી:
૧ પેકેટ મેગી વેજીટેબલ આટા નુડલ્સ
૧ ૧/૨ કપ ચણા નો લોટ
૧ કપ પાણી
૧/૨ કપ ઝીણા સમારેલા કેપ્સીકમ
૧/૪ કપ ઝીણી સમારેલી લીલી ડુંગળી
૧/૪ કપ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
૧/૨ કપ ઝીણા સમારેલા ગાજર
૧/૪ કપ ઝીણી સમારેલી કોબીજ
૧/૪ કપ બાફેલા વટાણા
૧/૪ કપ ઝીણી સમારેલી કોથમીર
૧/૪ કપ ઝીણી સમારેલી પાલખ
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
૪ થી ૫ નંગ લીલા મરચા ક્રશ કરેલા

તેલ તળવા માટે

સર્વ કરવા માટે:

ટોમેટો કેચપ
હોટ સોસ

રીત:
-સૌ પ્રથમ મેગી વેજીટેબલ આટા નુડલ્સ ને પેકેટમાં બતાવ્યા પ્રમાણે બનાવો
-હવે અન્ય એક બાઉલમાં ચણા નો લોટ,ડુંગળી,ગાજર,કેપ્સીકમ,
પાલક વટાણા અને કોથમીર નાખી તેમાં મીઠું અને લીલા મરચા ઉમેરો.
-હવે તેમાં જરૂર પ્રમાણે પાણી ઉમેરી પકોડા નું બેટર તૈયાર કરો.
-એક પેન માં તેલ ગરમ કરી તૈયાર બેટર માંથી પકોડા તળી લો.
-ગરમ ગરમ પકોડા ને ટોમેટો કેચપ અને હોટ સોસ સાથે સર્વ કરો.

હોટ સોસ બનાવવા માટેની સામગ્રી:

૨ થી ૩ કળી લસણ (ક્રશ કરેલું)
૧ કપ પાણી
૩ ટેબ.સ્પૂન રેડ ચીલી સોસ
૩ ટેબ.સ્પૂન ટોમેટો કેચપ
૨ ટી.સ્પૂન કોર્નફલોર
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
૧ ટી.સ્પૂન તેલ
૧/૨ ટી.સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ

રીત:

-સૌ પ્રથમ એક પેન માં તેલ મૂકી તેમાં લસણ સાંતળો
-ત્યારબાદ તેમાં પાણી નાખી,ચીલી સોસ અને ટોમેટો કેચપ તથા સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું નાખો.
-હવે તેમાં કોર્ન ફ્લોર માં ૨ ટેબ.સ્પૂન પાણી નાખી તૈયાર કરેલી સ્લરી ઉમેરો
-સતત હલાવતા રહો.
-ગેસ બંધ કરી ઉપરથી ચીલી ફ્લેક્સ નાખી હલાવી લો.

Comments

Popular posts from this blog

દુનિયાના પાંચ વિચિત્ર અને ખતરનાક અંતિમસંસ્કાર!

લાંબું જીવવા ૪ બાબતોનું આયોજન જરૂરી

આ છે વિશ્વના સૌથી શ્રેષ્ઠ શિખરો, મુલાકાત લેવા જેવી ખરી