નેહરુએ પોતે શેખ અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું, UNમાં કાશ્મીરનો મુદ્દો લઈ જવો ભૂલભર્યો હતો

Image
  આજે 6 ડિસેમ્બરે સંસદના શિયાળુ સત્રનો ત્રીજો દિવસ છે. જમ્મુ-કાશ્મીર પુનર્ગઠન બિલ પર જવાબ આપતાં અમિત શાહે જવાહરલાલ નેહરુને ટાંક્યા હતા. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું- 'નેહરુએ શેખ અબ્દુલ્લાને પત્ર લખ્યો હતો કે કાશ્મીર મુદ્દાને UNમાં લઈ જવાની ભૂલ હતી.' શાહના નિવેદન પર કોંગ્રેસ સહિત વિપક્ષોએ હોબાળો મચાવ્યો હતો. શાહે કહ્યું કે મેં એ જ કહ્યું જે નેહરુએ પોતે અબ્દુલ્લાને કહ્યું હતું. શાહે એમ પણ કહ્યું કે કાશ્મીરમાં સેના જીતી રહી હતી ત્યારે યુદ્ધવિરામ લાદવામાં આવ્યો હતો. નેહરુની ભૂલને કારણે ભારતનું કાશ્મીર પાકિસ્તાન અધિકૃત કાશ્મીર (PoK) બની ગયું. લોકસભામાં અમિત શાહની ખાસ વાત... આ બિલ એવા લોકોને અધિકાર આપવાનું બિલ છે જેમની અવગણના કરવામાં આવી હતી. સારી વાત એ છે કે 6 કલાકની ચર્ચામાં કોઈએ તેનો વિરોધ કર્યો નથી. વિપક્ષના કેટલાક લોકોએ બિલને નબળું પાડવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો. કોઈએ કહ્યું કે માત્ર નામ બદલાય છે. હું કહેવા માગું છું કે નામ સાથે જ આદર જોડાયેલ છે. જે બિલ અમે આજે લાવ્યા છીએ. મહારાજા હરિસિંહે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં વિલીનીકરણનો નિર્ણય લીધો હતો, ત્યારથી ઘણા ફેરફારો થયા છે. ત્યાં આતંકવાદનો લાંબો સમય હતો. કો

ફ્રાઇડ બનાના વિથ પાઇનેપલ સોસ




ડેઝર્ટમાં મઝાં આવે એવા, ફ્રાઇડ બનાના વિથ પાઇનેપલ સોસ

સામગ્રી :
માખણ - ૧ ચમચો, 
પીગાળેલું માખણ - ૧ ચમચો,
કેળાં - ૪ નંગ, 
ખાંડ (બ્રાઉન સુગર) - ૩ ચમચા, 
મકાઇનો લોટ - ૨ ચમચી, 
સોસ માટે, ક્રશ કરેલું પાઇનેપલ - ૧ કપ, 
બદામનું એસન્સ - થોડાં ટીપાં, 
લીંબુનો રસ - ૧ ચમચો, 
લીંબુનું છીણ - પા ચમચી

રીત :
-કેળાંને છોલી તેને લંબાઇમાં બે ભાગ કરો. 
-એક પેનમાં એક ચમચો માખણ ગરમ કરો અને કેળાને પાંચ મિનિટ સુધી બંને બાજુએ આછા બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. 
-ત્યાર બાદ તેને સિવઁગ પ્લેટમાં કાઢી લો.

સોસ માટે : 
-એક તપેલીમાં પાઇનેપલ, પીગાળેલું માખણ, ખાંડ, મકાઇનો લોટ અને થોડા ટીપાં બદામનું એસન્સ મિકસ કરો. 
-હવે આ મિશ્રણને ધીમી આંચે ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી રહેવા દો. 
-લગભગ પાંચેક મિનિટમાં તે ઘટ્ટ થઇ જાય એટલે લીંબુનો રસ અને છીણ ભેળવો. 
-આ તૈયાર થયેલા સોસને સાંતળેલાં કેળાં પર રેડો અને ગરમગરમ સર્વ કરો.

Comments

Popular posts from this blog

દુનિયાના પાંચ વિચિત્ર અને ખતરનાક અંતિમસંસ્કાર!

લાંબું જીવવા ૪ બાબતોનું આયોજન જરૂરી

આ છે વિશ્વના સૌથી શ્રેષ્ઠ શિખરો, મુલાકાત લેવા જેવી ખરી