Friday, August 24, 2012

'ચાઇનીઝ કોર્ન ચાટ'



ચાઇનીઝ કોર્ન ચાટ

સામગ્રી :
મકાઇના દાણા - ૨ વાટકી,
પલાળેલા મગ, સીંગ અને ચણા - ૩ વાટકી,
દાડમના દાણા અને કોર્નફ્લેકસ - અડધી વાટકી,
લીંબુ - ૧ નંગ,
ટમેટાં - ૨ નંગ,
કેપ્સિકમ - ૨ નંગ,
ચાટ મસાલો - સ્વાદ મુજબ,
લીલાં મરચાં - ૨ નંગ,
વિનેગર - ૨ ચમચા,
ટમેટાનો સોસ - ૨ ચમચા,
સોયા સોસ - ૨ ચમચા,
કરમદાની ચટણી - ૧ ચમચો,
તેલ - ૧ ચમચો,
જીરું - અડધી ચમચી,
મીઠું - સ્વાદ મુજબ

રીત :
મકાઇના દાણાને કૂકરમાં બે સીટી વાગે ત્યાં સુધી બાફી લો.
-પેનમાં એક ચમચી તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું અને લીલાં મરચાંનો વઘાર કરો
-તેમાં પલાળેલી સીંગ, મગ અને ચણા નાખો.
-બે મિનિટ પછી મકાઇના દાણા નાખી મિકસ કરી ચાટ મસાલો, વિનેગર અને મીઠું મિકસ કરો.
-ઢાંકણું ઢાંકીને બે મિનિટ ધીમી આંચે રહેવા દો.
-પ્લેટમાં કાઢતાં પહેલાં લીંબુનો રસ, બંને સોસ ભેળવો.
-સર્વ કરતી વખતે દાડમના દાણા અને કોર્નફ્લેકસ ભભરાવો.
-છેલ્લે કેપ્સિકમની રિંગ અને ટમેટાથી સજાવીને સર્વ કરો.
-(આ ચાટમાં ફણગાવેલી દાળ પણ ભેળવી શકો છો.)

No comments:

Post a Comment