Tuesday, August 21, 2012

"પંજાબી છોલે"



3 વ્યક્તિઓ માટે બનાવો છોલે

સામગ્રી:

350 ગ્રામ-કાબુલી ચણા,
2 બટાકા
150 ગ્રામ-ટામેટાં ગ્રેવી માટે
150 ગ્રામ-કોપરાનું ખમણ
2 ડુંગળી ગ્રેવી માટે
આમલી
આદું
મરચાં
કોથમીર
સોડા
મીઠું
તેલ અથવા ઘી જરૂરિયાત પ્રમાણે
મસાલા માટે:
ધાણા-જીરુ
મરી
તજ
લવિંગ અને ઈલાયચી

રીતઃ
- કાબુલી ચણાને રાત્રે પલાળી સવારે પાણીમાં સોડા નાખી બાફો.
- સૌ પ્રથમ ડુંગળીને સમારીને ઘીમાં સાંતળો
- ઘી ગરમ કરી બટાટાની ચિપ્સ તળીને એક બાજુ પર રાખો.
- તજ, લવિંગ, એલચી, ધાણા-જીરું મરીને શેકી તથા આદુ-મરચાં, કોથમીર બધાને વાટી નાખો.
- હવે વાટેલ મસાલો ઘીમાં સાંતળી તેમાં ટામેટાના ટુકડા અને આમલીનું પાણી ઉમેરો
-બાદમાં બાફેલ ચણા અને મીઠું નાખો થોડું ઉકાળો એટલે છોલે તૈયાર.
- ગરમાગરમ છોલે પ્લેટમાં મૂકી, તેના ઉપર બટાકા તથા ડુંગળીની ચિપ્સ, લીલાં મરચાંના ટુકડા, સમારેલ કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો.
- બસ, પંજાબી છોલે તૈયાર પરોઠાં સાથે ગરમાગરમ છોલે સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment